Tổng cục Thuế ký kết Quy chế Phối hợp công tác với Hội Tư vấn thuế Việt Nam

Sáng ngày 3/6/2016, tại trụ sở Tổng cục Thuế, Tổng cục Thuế và Hội Tư vấn thuế Việt Nam ký kết quy chế phối hợp công tác và trao đổi thông tin. Chủ trì lễ ký kết là ông Bùi Văn Nam- Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và bà Nguyễn Thị Cúc- Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam. Ngoài ra còn có các đơn vị chức năng cùng tham dự.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam nhấn mạnh, từ khi thành lập (năm 2008) đến nay, Hội tư vấn thuế Việt Nam đã có những đóng góp tích cực cho ngành thuế đặc biệt là trong việc tham gia góp ý xây dựng văn bản pháp luật thuế và tuyên truyền, hỗ trợ, phát triển Đại lý thuế. Hội Tư vấn thuế đã cùng với Tổng cục Thuế có nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ cho các Đại lý thuế trên cả nước như: tập huấn chính sách, chế độ, thủ tục hành chính thuế cho cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế và Đại lý thuế; Tổ chức toạ đàm, lắng nghe ý kiến của các Đại lý thuế, tổng hợp các vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của Đại lý thuế về các giải pháp phát triển hệ thống Đại lý thuế; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức thuế đối với loại hình dịch vụ về thuế thông qua Đại lý thuế.

Để tăng cường hơn nữa hiệu quả phối hợp công tác giữa hai bên, được sự đồng ý của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Tổng cục Thuế và Hội tư vấn thuế Việt Nam. Quy chế qui định phương thức, nội dung phối hợp trong việc trao đổi thông tin, đóng góp vào việc sửa đổi, hoàn thiện các chính sách, thủ tục hành chính thuế; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tuân thủ chính sách, pháp luật thuế của đại lý thuế và người nộp thuế; hỗ trợ, phát triển hoạt động hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế, phát triển đại lý thuế… và một số nội dung phối hợp khác liên quan đến hoạt động của hai bên.

Để đảm bảo việc phối hợp công tác được hiệu quả, hàng năm, Tổng cục Thuế và Hội Tư vấn thuế căn cứ vào chương trình, kế hoạch công tác, thực hiện xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể và thống nhất phương thức, thời gian thực hiện theo các nội dung quy định. Đồng thời, hai cơ quan tổ chức tổng kết, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Quy chế đã đề ra./.

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.