Thái Nguyên: 100% doanh nghiệp nộp thuế điện tử

Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc thời trang tại Thái Nguyên đã thực hiện nộp thuế điện tử. Ảnh: NM.

Theo ông Hà, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế về việc triển khai nộp thuế điện tử, Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các đơn vị liên quan như: Công ty Viễn thông Thái Nguyên (VNPT Thái Nguyên), các ngân hàng thương mại để tuyên truyền, khuyến khích doanh nghiệp đăng ký, sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử.

“Ban đầu các doanh nghiệp cũng khá e dè, nhưng sau khi được tư vấn, các doanh nghiệp đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Tính đến nay, 100% doanh nghiệp do Cục Thuế quản lý đã đăng ký và nộp thuế điện tử”, ông Hà cho hay.

Để tìm hiểu cụ thể hơn về công tác nộp thuế điện tử trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, phóng viên TBTCVN đã khảo sát thực tế tại địa bàn TP.Thái Nguyên. Bà Nguyễn Thị Vinh, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Thái Hưng cho biết, ngay từ khi được Cục Thuế mời tập huấn tham gia nộp thuế điện tử, công ty đã tiến hành đăng ký ngay.

Cũng theo bà Vinh, sau một thời gian sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử thì thấy rằng, việc nộp thuế điện tử đã mang đến nhiều sự thuận lợi cho doanh nghiệp: “Chúng tôi có thể nộp thuế mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi tôi đi công tác xa thì bộ phận kế toán vẫn có thể nộp thuế bình thường. Điều này sẽ tránh được việc nộp chậm, dẫn đến bị phạt như trước đây”, bà Vinh nói.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Nguyên cũng cho biết, đến nay 100% thành viên của Hiệp hội đã đăng ký và sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử. Ông Thời đánh giá cao việc khai thuế qua mạng và hiện nay là nộp thuế điện tử, coi đây là một trong những cải cách lớn nhất, hiệu quả nhất của ngành Thuế.

“Việc cải cách này đã giúp cho cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi đỡ mất thời gian, công sức đi lại để thực hiện nghĩa vụ thuế, đồng thời hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp giữa doanh nghiệp với cơ quan thuế, nên tránh được tiêu cực”, ông Thời nói.

Ông Bùi Xuân Khoa, Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP.Thái Nguyên cho biết, tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn là 1.656 doanh nghiệp. Hiện 100% doanh nghiệp đã kê khai và nộp thuế điện tử.

Theo ông Khoa, do việc kê khai và nộp thuế điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí, đồng thời sự hỗ trợ kịp thời của cơ quan thuế cũng như cơ quan cung cấp dịch vụ, nên 100% doanh nghiệp đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

“Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ nên doanh nghiệp đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Với các doanh nghiệp đã đăng ký, trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc hay cần sự hỗ trợ, chúng tôi sẽ cùng doanh nghiệp tháo gỡ, nhờ đó đến nay 100% doanh nghiệp đã đăng ký và sử dụng dịch vụ”, ông Khoa nói./.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Dark mode

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.