Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế làm việc với Cục Thuế Bắc Kạn

Để đánh giá sát đúng tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan thuế các địa phương, phục vụ hiệu quả cho công tác sơ kết 6 tháng đầu năm của Tổng cục Thuế, tiếp theo chuyến thị sát tại 4 tỉnh miền Tây Nam bộ, ngày 16/6, đoàn công tác của Tổng cục Thuế do Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam dẫn đầu đã có lịch trình làm việc tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, bắt đầu từ Cục Thuế Bắc Kạn.

Báo cáo với Tổng cục trưởng về tiến độ triển khai dự toán thu ngân sách, lãnh đạo Cục Thuế Bắc Kạn cho biết, tổng thu NSNN 5 tháng đầu năm do ngành thuế thực hiện được 175.991 triệu đồng, đạt 36,2% dự toán được giao, 32% dự toán phấn đấu và tăng 23,8% so với cùng kỳ năm 2015. Nếu trừ các khoản thu từ đất thì thu nội địa được 165.601 triệu đồng, đạt 38,4% dự toán, tăng 36,9% so với cùng kỳ năm trước.

Theo nhận định của Cục Thuế, do nhiều nguồn thu phát sinh giảm, nhất là những khoản thu chiếm tỷ trọng cao trong tổng thu như: thu từ DNNN, thuế NQD; tiền sử dụng đất, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và thu khác ngân sách nên kết quả huy động nguồn lực trên địa bàn đến thời điểm này vẫn chưa đạt được tiến độ đề ra. Tiến độ thu của các đơn vị cũng không đồng đều, bên cạnh một số đơn vị thu đạt khá so dự toán như Na Rì 49,1%, Pác Nặm 48,5%, Ba Bể 43,7% thì còn nhiều đơn vị thu đạt thấp so với dự toán như TP Bắc Kạn 26,8%; Chợ Mới 28,6%; Bạch Thông 30,6%; Ngân Sơn 32,5%; Chợ đồn 34%….

Chính vì vậy mà để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao trong những tháng cuối năm Cục Thuế đã chỉ đạo các đơn vị thu tiếp tục rà soát các khoản thu, sắc thuế, địa bàn để nắm chắc các khoản thiếu hụt, các khoản phát sinh thêm, từ đó có biện pháp cụ thể trong chỉ đạo điều hành, đôn đốc vào ngân sách. Các chi cục thuế chủ động tham mưu cho UBND huyện, TP có kế hoạch tạo quỹ đất, rà soát các nguồn thu từ đất; chỉ đạo công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh; rà soát lại bộ thuế XDCB để có biện pháp đôn đốc thu và quản lý các khoản thu liên quan đến xây dựng cơ bản như thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường; đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan liên quan trong quản lý, thu thuế và xử lý vi phạm pháp luật thuế trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, xây dựng cơ bản, đất đai và một số lĩnh vực khác.

Ghi nhận những diễn biến khó khăn của công tác huy động nguồn lực trên địa bàn nhưng Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam vẫn đánh giá cao đóng góp của tập thể CBCC Cục Thuế Bắc Kạn vào nhiệm vụ chung và khẳng định: với truyền thống vẻ vang đã gây dựng được trong nhiều năm qua, Cục Thuế sẽ tìm được giải pháp vượt qua thách thức để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đề cập đến nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2016, Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu Cục Thuế căn cứ chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế để chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp; trọng tâm là công tác điều hành, quản lý thu ngân sách; triển khai quyết liệt Nghị quyết 19, Nghị quyết 35 của Chính phủ, Chương trình hành động cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục tạo thuận lợi cho người nộp thuế. Song hành với đó, cơ quan thuế phải tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giữ vững đoàn kết nội bộ, đồng thời tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp tốt với các cấp, các ngành để có được sự hậu thuẫn tích cực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Dark mode

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.