Hơn 1,2 triệu hóa đơn điện tử được cơ quan thuế xác thực

Tổng hợp về tình hình triên khai thí điểm hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế của hai cục thuế là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cho thấy, tính đến ngày 23/6 đã có hơn 1,2 triệu hóa đơn được cơ quan thuế xác thực với tổng doanh thu hơn 7.800 tỷ đồng.

Người nộp thuế tìm hiểu chính sách thuế tại Cục Thuế T.Hồ Chí Minh. Ảnh: NM.

Tại TP. Hồ Chí Minh, có 1 doanh nghiệp (DN) mới đăng ký tham gia và chưa được phê duyệt, nâng tổng số có 8 DN đã đăng ký tham gia nhưng chưa được phê duyệt.

Hiện TP.Hồ Chí Minh có 121 DN đã được phê duyệt thí điểm, trong đó có 9 DN đã được cơ quan thuế phê duyệt chấp nhận, nhưng sau đó đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động; có 113 DN đã đăng ký phát hành hóa đơn điện tử, nhưng chỉ có 106 DN xuất hóa đơn.

Có 27 DN đã được cục thuế phê duyệt áp dụng thí điểm hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế, nhưng sau đó đã từ chối tham gia với lý do không nằm trong quyết định.

Tại Hà Nội, thống kê đến ngày 23/6 của Cục Công nghệ Thông tin (Tổng cục Thuế), không có DN nào mới đăng ký tham gia. Hiện có tổng số 125 DN đã được phê duyệt, trong đó có 106 DN đã đăng ký phát hành hóa đơn, nhưng chỉ có 81 DN xuất hóa đơn; có 12 DN đã được cục thuế phê duyệt nhưng từ chối thí điểm với lý do không nằm trong quyết định.

Cũng theo thống kê của Tổng cục Thuế, tổng số hóa đơn được xác thực là hơn 1,2 triệu hóa đơn với tổng doanh thu là hơn 7.800 tỷ đồng, tổng số tiền thuế đã xác thực là hơn 350 tỷ đồng./.

 

Bình luận facebook
Bình chọn bài viết

Có thể bạn quan tâm?

dich vu ke toan quan 8

Dịch vụ kế toán Quận Tân Bình

Dịch vụ kế toán trọn gói quận tân bình với kinh nghiệm về thuế, giúp sổ sách bạn minh bạch, rõ ràng. Am hiểu về quyết toán thuế chúng tôi luôn hướng d...

Leave A Reply