Hơn 1,2 triệu hóa đơn điện tử được cơ quan thuế xác thực

Tổng hợp về tình hình triên khai thí điểm hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế của hai cục thuế là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cho thấy, tính đến ngày 23/6 đã có hơn 1,2 triệu hóa đơn được cơ quan thuế xác thực với tổng doanh thu hơn 7.800 tỷ đồng.

Tại TP. Hồ Chí Minh, có 1 doanh nghiệp (DN) mới đăng ký tham gia và chưa được phê duyệt, nâng tổng số có 8 DN đã đăng ký tham gia nhưng chưa được phê duyệt.

Hiện TP.Hồ Chí Minh có 121 DN đã được phê duyệt thí điểm, trong đó có 9 DN đã được cơ quan thuế phê duyệt chấp nhận, nhưng sau đó đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động; có 113 DN đã đăng ký phát hành hóa đơn điện tử, nhưng chỉ có 106 DN xuất hóa đơn.

Có 27 DN đã được cục thuế phê duyệt áp dụng thí điểm hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế, nhưng sau đó đã từ chối tham gia với lý do không nằm trong quyết định.

Tại Hà Nội, thống kê đến ngày 23/6 của Cục Công nghệ Thông tin (Tổng cục Thuế), không có DN nào mới đăng ký tham gia. Hiện có tổng số 125 DN đã được phê duyệt, trong đó có 106 DN đã đăng ký phát hành hóa đơn, nhưng chỉ có 81 DN xuất hóa đơn; có 12 DN đã được cục thuế phê duyệt nhưng từ chối thí điểm với lý do không nằm trong quyết định.

Cũng theo thống kê của Tổng cục Thuế, tổng số hóa đơn được xác thực là hơn 1,2 triệu hóa đơn với tổng doanh thu là hơn 7.800 tỷ đồng, tổng số tiền thuế đã xác thực là hơn 350 tỷ đồng./.

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Dark mode

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.