Cục Thuế Hà Nội thảo luận giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Hoa Kỳ

Ngày 13/6/2016, Cục Thuế TP. Hà Nội đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) để thảo luận, bàn giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) nói chung, hỗ trợ DN Hoa Kỳ nói riêng.

Ông Nguyễn Thế Mạnh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, kiêm Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội đã đánh giá cao những đóng góp của DN Hoa Kỳ, trong đó nhấn mạnh thế mạnh của DN Hoa Kỳ về lĩnh vực công nghệ cao.

Nhiều nội dung đã được hai bên thảo luận để chính sách hỗ trợ tốt hơn với các DN nói chung và DN Mỹ nói riêng. Ảnh: NC 

Tại buổi làm việc, ông Mai Sơn – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội đã trao đổi về kết quả công tác cải cách hành chính thuế trên địa bàn Thủ đô. Những cải cách này đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng DN, nhất là các DN Hoa Kỳ trong quá trình thực thi chính sách pháp luật thuế tại Việt Nam; qua đó đã kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất, thiết thực nhất và đáp ứng nhu cầu của người nộp thuế, hai bên đã cùng thảo luận về các nội dung chủ yếu: Hình thức phối hợp trao đổi thông tin, hỗ trợ giữa cơ quan thuế với hiệp hội và với DN; công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Cục Thuế TP Hà Nội; thái độ, kỹ năng giao tiếp ứng xử của công chức thuế khi thực thi công vụ; kiến nghị, đề xuất phương án cải cách thủ tục hành chính;…

Chủ tịch AmCham tại Việt Nam, bà Virginia B.Foote đánh giá cao những nỗ lực của Cục Thuế Hà Nội trong cải cách thủ tục hành chính thuế thời gian qua. Đặc biệt, sự chủ động của Cục Thuế Hà Nội trong kết nối với AmCham tại Việt Nam để lắng nghe, trao đổi về công tác cải cách thủ tục hành chính; đã hỗ trợ, tạo điều kiện rất nhiều cho các DN Hoa Kỳ trong thực thi chính sách thuế tại Việt Nam.  

Đồng thời bà cũng đề xuất một số ý kiến để Cục Thuế Hà Nội hoàn thiện hơn nữa công tác cải cách công tác thuế trong thời gian tới.

Ghi nhận những đóng góp thiết thực, ông Nguyễn Thế Mạnh đã cảm ơn những đóng góp thiết thực của AmCham. Cơ quan thuế Việt Nam mong muốn thông qua AmCham, có thể truyền tải những chương trình cải cách, những nội dung mới trong chính sách thuế, thủ tục hành chính,… của cục thuế tới các DN Hoa Kỳ.

Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được những chia sẻ nhiều hơn nữa của AmCham để công tác cải cách thủ tục hành chính thuế tại Việt Nam góp phần thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu vào NSNN cũng như đẩy mạnh hơn nữa đầu tư từ Hoa Kỳ vào Việt Nam./.

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.