Trên 1 triệu hoá đơn điện tử xác thực đã được phát hành

Tính đến ngày 17/5, tổng số hóa đơn được xác thực là hơn 1 triệu hoá đơn. Số doanh thu ghi trên hoá đơn là trên 5.836 tỷ đồng. Tổng số thuế Giá trị gia tăng là hơn 286 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Thuỷ, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn, Tổng Cục Thuế, quá trình triển khai thí điểm áp dụng hoá đơn điện tử có mã xác thực đối với 200 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh cơ bản triển khai thành công. Hầu hết, khách hàng chấp thuận hình thức sử dụng hoá đơn này, mang lại hiệu quả thiết thực, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Cụ thể, tại Tp. Hồ Chí Minh có 116 doanh nghiệp được phê duyệt; Hà Nội là 121 doanh nghiệp. Tính đến ngày 17/5, tổng số hóa đơn được xác thực là hơn 1 triệu hoá đơn. Số doanh thu ghi trên hoá đơn là trên 5.836 tỷ đồng. Tổng số thuế Giá trị gia tăng là hơn 286 tỷ đồng.

Đánh giá về hiệu quả của việc sử dụng hoá đơn điện tử, ông Nguyễn Văn Thuỷ cho rằng, áp dụng hoá đơn điện tử xác thực góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý kinh doanh, hạch toán kế toán. Qua đó, nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, chất lượng dịch vụ và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, quá trình triển khai thí điểm còn gặp phải một số vướng mắc. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn hạn chế về nguồn lực tài chính, khả năng đầu tư, quản lý, sử dụng hạ tầng công nghệ thông tin… Vì vậy, số lượng doanh nghiệp đáp ứng được tất cả các điều kiện này còn hạn chế.

Bên cạnh đó, thói quen, tâm lý của người dân, doanh nghiệp còn ưa sử dụng hóa đơn giấy khi mua bán hàng hóa, dịch vụ. Phần lớn chưa hiểu lợi ích nên còn e ngại khi triển khai hóa đơn điện tử.

Ngoài ra, hạ tầng công nghệ thông tin của các cơ quan quản lý nhà nước liên quan chưa được đầu tư phát triển đồng bộ, thiếu tính tương thích, từ đó tác động đến việc sử dụng hoá đơn điện tử của doanh nghiệp.

Theo Tổng Cục Thuế, mục tiêu hướng tới là sẽ triển khai hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã số xác thực của cơ quan thuế tới toàn bộ doanh nghiệp trên toàn quốc. Để thực hiện được chủ trương này, việc xã hội hóa thông qua khuyến khích các tổ chức cung cấp dịch vụ TVAN (nhà cung cấp dịch vụ truyền nhận dữ liệu điện tử trung gian) theo quy định được tham gia cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã số xác thực của cơ quan thuế là rất cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay, số lượng các tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử còn hạn chế./.

 

3/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.