Tình hình thực hiện thu Ngân sách Nhà nước 5 tháng đầu năm

Sáng nay, ngày 15/6/2016, Tổng cục Thuế đã tổ chức buổi họp báo về tình hình, các giải pháp thu Ngân sách Nhà nước 5 tháng đầu năm 2016 và gặp mặt các cơ quan thông tân báo chí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tham dự buổi họp báo có Lãnh đạo Tổng cục Thuế, đại diện các Vụ/đơn vị thuộc Tổng cục Thuế và phóng viên của các cơ quan báo, đài trung ương và Hà Nội.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế phát biểu

Trong phần đầu buổi họp báo, đại diện Tổng cục Thuế đã trình bày khái quát về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà nước 5 tháng đầu năm. Theo đó, Tổng thu Ngân sách Nhà nước 5 tháng năm 2016 do cơ quan Thuế quản lý đạt 337.105 tỷ đồng, đạt 41,6% dự toán, bằng 106,1% so cùng kỳ năm 2015. Trong đó thu dầu thô đạt 15.890 tỷ đồng, bằng 29,2% dự toán, bằng 51,9% so với cùng kỳ năm 2015; Thu nội địa do ngành Thuế quản lý đạt 321.215 tỷ đồng, bằng 42,5% dự toán, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2015, không kể tiền sử dụng đất là 291.036 tỷ đồng, bằng 41,3% dự toán và tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015. Để đạt được kết quả này, ngay từ đầu năm 2016, bám sát chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục Thuế thực hiện rà soát, đánh giá chi tiết từng khoản thu, sắc thuế, địa bàn, đề ra các giải pháp thu phấn đấu hoàn hành vượt mức dự toán pháp lệnh bù đắp cho phần hụt thu do giá dầu thô giảm sâu; thường xuyên kiểm tra, rà soát số lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, số lượng doanh nghiệp tạm nghỉ kinh doanh, ngừng hoạt động; đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát công tác hoàn thuế GTGT; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu ngân sách, đẩy mạnh áp dụng các biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế, động viên kịp thời nguồn lực cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, cơ chế, chính sách thu và các quy trình quản lý thuế như kê khai, nộp thuế, hoàn thuế, giải quyết các thủ tục hành chính cho người nộp thuế trong năm 2016 cơ bản ổn định, có hệ thống và tiếp tục được củng cố, hoàn thiện phù hợp với tình hình mới, cũng đã tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn thu cho Ngân sách Nhà nước. Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ thu năm 2016 Chính phủ, Bộ Tài chính đã giao, và chỉ tiêu phấn đấu mà Bộ Tài chính đã giao, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục chỉ đạo toàn ngành triển khai đồng bộ các giải pháp trên mọi lĩnh vực công tác nhằm tăng cường hiệu quả, hiệu lực quản lý, tạo mọi điều kiện thuận lợi để DN phát triển, ổn định, vững chắc, tạo nguồn thu ổn định, lâu dài cho NSNN.

Tại buổi họp báo, các phóng viên cũng đã đặt nhiều câu hỏi về chính sách thuế, về công tác thanh tra kiểm tra, chống chuyển giá, về công tác quản lý nợ, chống thất thu, nợ đọng thuế… Các vướng mắc này đã được Tổng cục Thuế trả lời đầy đủ, cụ thể ngay tại cuộc họp.

Kết thúc buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí thay mặt Tổng cục Thuế chúc mừng phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí nhân ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/06. Buổi họp báo đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào buổi sáng cùng ngày./.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Dark mode

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.