Thủ tướng Nhật Bản quyết định lùi thời điểm tăng thuế tiêu dùng

(TCT online) – Ngày 1/6, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã công bố quyết định lùi thời điểm tăng thuế tiêu dùng từ tháng 4/2017 sang tháng 10/2019.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Abe cho biết Chính phủ Nhật Bản quyết định hoãn tăng thuế tiêu dùng bởi việc tăng thuế có thể ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu dùng trong nước.
Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng Nhật Bản giảm sút kể từ lần tăng thuế đầu tiên (từ 3% lên 8%) hồi tháng 4/2014, trong khi Trung Quốc và các nền kinh tế đang nổi khác đối mặt với nguy cơ tăng trưởng trì trệ giữa lúc giá hàng hóa và nhu cầu đều giảm sút.
Đây là lần thứ hai, Thủ tướng Abe hoãn tăng thuế tiêu dùng. Trước đó, Tokyo đã lùi thời điểm tăng thuế tiêu dùng (từ 8% lên 10%) từ tháng 10/2015 sang tháng 4/2017.
Thủ tướng Abe từng tuyên bố rằng chính phủ sẽ chỉ lùi kế hoạch tăng thuế tiêu dùng trong trường hợp khủng hoảng kinh tế toàn cầu như quy mô vụ sụp đổ ngân hàng Lehman Brothers hay một trận động đất lớn như hồi tháng 3/2011.
Chính phủ Nhật Bản và liên minh cầm quyền đang lập kế hoạch ấn định tổ chức bầu cử Thượng viện vào ngày 10/7 tới, trong đó có thể tìm kiếm sự ủng hộ của các cử tri đối với quyết định hoãn tăng thuế của ông Abe.
Tuy nhiên, các đảng đối lập trong cuộc bầu cử này có thể cáo buộc chính quyền Thủ tướng Abe thất bại trong thực hiện cam kết về gói chính sách và tài chính “Abenomics” nhằm vực dậy nền kinh tế, dẫn đến việc phải lùi thời điểm tăng thuế./
Theo TTXVN
Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Dark mode

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.