Share bài viết này:
Share lên Zalo

Bạn là người kinh doanh thì chắc chắn ít nhiều cần phải nắm rõ các thủ tục và luật về thay đổi giấy phép kinh doanh quận 5. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Khi mục tiêu, chiến lược kinh doanh hay chủ nhân của doanh nghiệp thay đổi thì cần phải thay đổi giấy phép kinh doanh. Để chủ động trong vấn đề thủ tục, tài chính và các giấy tờ có liên quan, chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu thông tin để tránh bị rơi vào bẫy của các cơ sở thay đổi giấy phép “ma”. Đọc bài viết bên dưới để biết thêm một số thông tin cơ bản khi muốn thay đổi giấy phép kinh doanh quận 5.

Giấy phép đăng kí kinh doanh cho các doanh nghiệp

Tại sao phải đổi giấy phép kinh doanh?

Giấy phép kinh doanh là giấy để cho phép mọi cá nhân, tổ chức được kinh doanh, buôn bán các mặt hàng theo quy định của pháp luật. Những đối tượng được phép kinh doanh đã được ghi rõ trong các điều khoản quy định. Chi khi có loại giấy này thì người ta mới căn cứ vào đó mà hoạt động.

Nếu cá nhân, tổ chức kinh doanh không giấy phép là trái với quy định của pháp luật. Các thông tin đăng ký trên giấy phép đó phải công khai, minh bạch. Nếu có thay đổi phải thông báo, làm lại, bổ sung giấy phép kinh doanh.

Khi công ty đổi mặt hàng buôn bán, được đầu tư thêm vốn hoặc các cổ đông rút vốn hoạt động,… là những biến động rất bình thường. Những trường hợp cần thay đổi các loại giấy phép kinh doanh:

  • Đổi tên, địa chỉ công ty.
  • Đổi người đại diện pháp luật
  • Thay ngành, mặt hàng kinh doanh
  • Điều chỉnh vốn, cổ đông trong công ty.
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Phải có giấy phép kinh doanh ghi rõ thông tin kinh doanh của mình

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh quận 5

Khi đi làm thủ tục đổi giấy phép kinh doanh tại quận 5 TP HCM cần có đầy đủ các loại giấy tờ. Tùy vào nguyên nhân thay đổi mà chủ doanh nghiệp sẽ mang các loại giấy tờ khác nhau. Nếu công ty đó đổi vấn đề gì thì nên mang các giấy tờ có liên quan trực tiếp đến thông tin đó tới cơ quan có thẩm quyền để họ thay đổi giấy phép.

Những giấy tờ thông thường sẽ cần đến khi thay đổi giấy phép để kinh doanh:

  • Giấy phép kinh doanh bản gốc.
  • Giấy tờ quyết định, thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh.
  • Giấy ủy quyền cho cơ quan sẽ làm việc thay đổi đó.
  • Các loại giấy tờ về biên bản, hợp đồng thay đổi, chuyển nhượng vốn,…

Doanh nghiệp sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu làm sai quy định. Kinh doanh không có giấy phép hoặc thông tin trên giấy phép không trùng khớp với thực tế là hiện tượng vi phạm phổ biến hiện nay.

Khi đi thay đổi giấy phép kinh doanh nên tìm đúng nơi có uy tín để đăng ký, thay đổi. Không những phải uy tín mà còn được cơ quan pháp luật cấp phép và chứng nhận để đảm bảo về mặt pháp lý. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Tham khảo: Bảng báo giá thủ tục GPKD tại TPHCMShare bài viết này:
Share lên Zalo

Thông báo về
Hồng Cẩm
Khách
Hồng Cẩm

Cần tư vấn thủ tục thay đổi giấy phép quận 5 có thể liên hệ mình nhá

error: Liên hệ 028.2211.0247 nhé !
0906.657.659
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon