Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì ? Tân Thuế Việt

Tại sao doanh nghiệp tư nhân lại được nhiều cá nhân lựa chọn thành lập cho bước đầu khởi sự kinh doanh? Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì? Doanh  nghiệp tư nhân có các ưu điểm gì? Thật ra hiện nay có rất nhiều cá nhân, hộ gia đình thành lập doanh nghiệp và thường được chọn hình thức doanh nghiệp tư nhân là chủ yếu. Và đây nhìn chung là loại hình được lụa chọn nhiều nhất tại quận Bình Tân nói riêng cả nước nói chung.

Sơ lượt về ý nghĩa của Doanh nghiệp tư nhân?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì

Vậy thì Doanh nghiệp tư nhân là gì? Và việc thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi ích gì? Đó là câu hỏi mà nhiều người doanh nhân khi mới bắt đầu vô thành lập doanh nghiệp cũng muốn tìm hiểu. Thật ra doanh nghiệp tư nhân là do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Có toàn quyền quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp, thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Những ưu điểm, nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân.

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có những lợi ích gì ?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân quận Bình Tân 

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì hay nói cách khác là doanh nghiệp tư nhân có ưu điểm gì?

Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền chủ động hoàn toàn trong quyền đưa ra mọi quyết định liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, kiểm soát được các rủi ro. Chủ doanh nghiệp có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh.

Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng trong việc quản lý, điều hành.

Chế độ trách nhiệm vô hạn tạo ra sự tin tưởng cho đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.

Dễ dàng vay các khoản tín dụng lớn từ ngân hàng vì khi vạy ngân hàng có thể căn cứ vào toàn bộ tài sản của chủ doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp toàn quyền quyết định đối với việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật

Song song các ưu điểm thì doanh nghiệp tư nhân cũng có các nhược điểm kèm theo. Có thể nói các loại hình doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 thì sẽ không có một loại hình tối ưu nào. Mỗi loại hình luôn chưa những ưu và nhược điểm đặc thù. Tùy vào mục đích, quy mô và lĩnh vực ngành nghề hoạt động mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình loại hình kinh doanh phù hợp.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì mục đích tham khảo của công ty Đa Lộc Tài chia sẻ.

 Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Đa Lộc Tài

Thành lập doanh nghiệp Quận Bình Tân

Với mong muốn giúp các cá nhân không phải mất nhiều công sức. Và thời gian trong việc lập hồ sơ. Chuẩn bị các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân trọn gói tại Đa Lộc Tài ra đời.

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn.  Và hỗ trợ mọi khúc mắc liên quan đến vấn đề này qua 4 bước sau:

Bước 1: Tư vấn

Sau khi trao đổi thông tin và trên cơ sở yêu cầu của khách hàng.  Đa Lộc Tài sẽ tư vấn những vấn đề: Tên doanh nghiệp dự kiến, trụ sở chính.  Và ngành nghề kinh doanh dự kiến, thông tin về chủ doanh nghiệp. Vốn điều lệ  phù hợp, cơ cấu tổ chức trong công ty, người đại diện theo pháp luật cũng như các vấn đề khác có liên quan đến hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bước 2: Tiến hành các công việc cụ thể

Sau khi thống nhất phương án tư vấn giữa 2 bên, chúng tôi sẽ tiến hành các công việc sau:

Trước hết, Đa Lộc Tài sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin.  (điền thông tin theo mẫu công ty). Và các giấy tờ, tài liệu cần thiết (như CMND hoặc hộ chiếu công chứng. Văn bằng chứng chỉ đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện…).

Sau khi nhận được các thông tin và giấy tờ từ phía khách hàng. Chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Và chuyển hồ sơ cho khách hàng đồng thời hướng dẫn ký hợp lệ chuẩn theo thủ tục thành lập công ty.

Bước 3: Làm thủ tục tại phòng đăng ký kinh doanh

Sau khi khách hàng chuyển hồ sơ đã ký hợp lệ cùng các giấy tờ. Tài liệu theo yêu cầu, Đa Lộc Tài sẽ tiến hành làm thủ tục tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trong vòng từ 5 -7 ngày (không tính ngày nghỉ) thì mọi thủ tục.  Công việc sẽ được giải quyết đúng theo thời hạn. Cụ thể, sau 5 ngày làm việc tính từ thời điểm chúng tôi nhận được hồ sơ hợp lệ. Khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Và cũng là giấy chứng nhận mã số thuế. Sau 2 ngày làm việc tiếp theo tính từ khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Khách hàng sẽ nhận được con dấu pháp nhân.

Bước 4: Hoàn tất các công việc còn lại

Sau khi hoàn thành công việc trên, Đa Lộc Tài sẽ tiếp tục thực hiện các công việc sau:

Khắc dấu chức danh, dấu mã số thuế và các loại dấu khác theo yêu cầu.

Hướng dẫn doanh nghiệp khai thuế, nộp thuế môn bài.

Hướng dẫn các thủ tục khác về thuế, hóa đơn.

Tiến hành soạn thảo hồ sơ nội bộ.

Đăng tải công bố trên cổng thông tin quốc gia về việc công bố thành lập doanh nghiệp của công ty

Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất việc thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng như quá trình hoạt động sau này. Đồng thời cung cấp văn bản pháp luật miễn phí có liên quan theo yêu cầu. Không chỉ vậy. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ lần tiếp theo của Đa Lộc Tài sẽ được giảm 10% chi phí.

Đa Lộc Tài đã chia sẻ để giải đáp cho câu hỏi Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì? Ngoài ra, tùy theo nhu cầu thực tế của công ty. Để tiết kiệm chi phí và thời gian. Khách hàng có thể chọn gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân sao cho phù hợp nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hay tư vấn xin vui lòng liên hệ :

Công ty TNHH Đa Lộc Tài

Địa chỉ: 143 đường Nguyễn Ảnh Thủ ( HT06), P Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM.

Điện thoại: 028.2211.0247

Hotline : 0938.123.657 Ms Lan ; 0906.657.659 Mr Vương

Truy cập : www.tanthueviet.com

Chi nhánh hóc môn: 113 Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn.

 Chi nhánh Tân Bình: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Chi nhánh Bình Tân: 1677  Tỉnh Lộ 10, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Dark mode

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.