Săm lốp xe đạp dính thuế chống bán phá giá 44% vào Thổ Nhĩ Kỳ

Săm lốp xe đạp xuất khẩu từ Việt Nam vào Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục bị áp thuế chống bán phá giá ở mức 30-44%.

Vận đen tiếp tục đổ lên sản phẩm săm lốp xuất khẩu Việt Nam khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá 30-44%.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết Tổng vụ Nhập khẩu (Bộ Kinh Tế Thổ Nhĩ Kỳ) đã ban hành kết luận rà soát biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm săm lốp xe đạp nhập khẩu từ Việt Nam, Sri Lanka và Đài Loan.

Trong bản kết luận này, Cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng việc gia hạn biện pháp chống bán phá giá là cần thiết để ngăn chặn thiệt hại đáng kể do sản phẩm nhập khẩu gây ra đối với ngành sản xuất nội địa và cũng để cho ngành sản xuất nội địa có đủ thời gian để tiếp tục và/hoặc hoàn thành những điều chỉnh tích cực nhằm tăng năng lực cạnh tranh với hàng nhập khẩu.

Trước đó, vào tháng 7/2015, Thổ Nhĩ Kỳ đã  khởi xướng điều tra sản phẩm săm lốp xe đạp mã HS: 4013.20 và 4011.50 của Việt Nam. Nguyên đơn của vụ việc là Anatolia Rubber Ind. and Trade. Inc. company.

Vào năm 2004 Thổ Nhĩ Kỳ đã ra quyết định áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm săm lốp xe đạp nhập khẩu từ Việt Nam. Đến năm 2010 Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành rà soát và tiếp tục áp thuế với mức 30% – 44% và giữ nguyên mức thuế sau lần rà soát thuế thứ hai.

Các doanh nghiệp chỉ còn cơ hội cuối cùng để phản đối, hạn chót vào ngày 20/6/2016.

Thời gian qua, đã có không ít sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam bị Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành điều tra và áp thuế chống bán phá giá. Điển hình là các vụ việc ống thép hàn không gỉ bị áp thuế cao tại nước này. Tiếp đến là mặt hàng gỗ dán bị điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá. Mặt hàng điện thoại di động cũng từng bị Thổ Nhĩ Kỳ điều tra, tuy nhiên sau đó nước này không áp dụng biện pháp tự vệ.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.