Kê Khai Thuế Môn Bài Đối Với Chi Nhánh

Kê Khai Thuế Môn Bài Đối Với Chi Nhánh

Về mức thuế môn bài đối với chi nhánh:

THUE MON BAI

Đối với chi nhánh thì mức thuế môn bài chung cho chi nhánh, không căn cứ vào vốn điều lệ mà mức chung sẽ là 1.000.000 đồng/năm

+ Doanh nghiệp thành lập trước ngày 01/07 của năm tài chính :1.000.000 đồng/năm

+ Doanh nghiệp thành lập từ ngày 01/07 của năm tài chính sẽ là 500.000 đồng/năm.

Về kê khai và nộp thuế môn bài:

Trường hợp chi nhánh hạch toán độc lập:

+ Kê khai và nộp thuế môn bài tại nơi đặt chi nhánh

Trường hợp chi nhánh hạch toán phụ thuộc:

+Trường hợp chi nhánh trực thuộc cùng tỉnh, thành phố đối với trụ sở chính thì sẽ thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp trụ sở chính.

+Trường hợp chi nhánh khác tình, thành phố đối với trụ sở chính thì sẽ thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp chi nhánh

Về thời hạn kê khai nộp thuế môn bài

Thời hạn kê khai và nộp thuế môn bài là trong vòng 30 ngày kể từ khi hoàn thành thủ tục đăng ký chi nhánh tại Sở kế hoạch và đầu tư.

=>Trên đây là toàn bộ những vẫn đề liên quan đến kê khai thuế môn bài đối với chi nhánh trong trường hợp doanh nghiệp bạn có mở thêm các chi nhánh.

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ tư vấn kế toán – thuế  0984.744.591 – 0938.123.657 ( Mrs.Lan) để được hướng dẫn giải đáp.

Bình luận facebook
Kê Khai Thuế Môn Bài Đối Với Chi Nhánh
Bình chọn bài viết

Chúng tôi là dịch vụ kế toán chuyên nghiệp tại TPHCM. Luôn hỗ trợ các chủ doanh nghiệp về giấy phép kinh doanh, kế toán, quyết toán thuế, hoàn thuế. Bạn hoàn toàn yên tâm chúng tôi là bạn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển vững bền.

Related Posts