Hỗ trợ DN xuất khẩu vào EU

(TCT online) –  Ngày 31/5 Bộ Công thương phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Dự án hỗ trợ thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-Mutrap) tổ chức hội thảo: “Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) – Cơ hội đối với DN”.

Thông tin tại hội thảo cho biết, trong hơn một thập kỷ qua, quan hệ thương mại- đầu tư giữa Việt Nam và EU đã có những bước phát triển vượt bậc. Giá trị thương mại hai chiều đã tăng gần 7 lần từ 6,3 tỷ USD vào năm 2003, lên 41,2 tỷ USD vào 2015, đưa EU trở thành một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang EU đạt gần 31 tỷ USD và nhập khẩu từ EU vào Việt Nam đạt hơn 10 tỷ USD. Hiện tại, EU cũng là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam với 1.809 dự án còn hiệu lực từ 24 quốc gia, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 23,16 tỷ USD, chiếm 8,7% số dự án và chiếm 8% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước.
Đặc biệt, việc Việt Nam và EU kết thúc đàm phán EVFTA vào tháng 12/2015 là một bước tiến quan trọng trong lộ trình tăng cường quan hệ song phương toàn diện và sâu sắc
Để hỗ trợ DN hai phía tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, Bộ Công thương phối hợp với Dự án EU-Mutrap công bố cuốn Sổ tay về hiệp định EVFTA và sách Hướng dẫn về xây dựng thương hiệu nhằm giới thiệu với các DN về các quy định, cam kết mà Việt Nam và EU đã đạt được trong khuôn khổ hiệp định. Đây được coi là “cẩm nang” có nhiều thông tin giúp DN chủ động khai thác hiệu quả các cơ hội kinh doanh, đầu tư ngay khi hiệp định có hiệu lực./.
Thanh Loan

 

Bình luận facebook
Bình chọn bài viết

Có thể bạn quan tâm?

dich vu ke toan quan 8

Dịch vụ kế toán Quận Tân Bình

Dịch vụ kế toán trọn gói quận tân bình với kinh nghiệm về thuế, giúp sổ sách bạn minh bạch, rõ ràng. Am hiểu về quyết toán thuế chúng tôi luôn hướng d...

Leave A Reply