Giải đáp vướng mắc về hóa đơn

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 6754/CT-HTr  ngày 05/02/2016  của Cục Thuế TP Hà Nội về hóa đơn. Về vấn đề này ngày 01/06/2016 Tổng cục thuế có công văn số 2374/TCT-CS giải đáp như sau:

Tại khoản 2.2 Phụ lục 4 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn lập hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ đối với một số trường hợp.

Căn cứ hướng dẫn nêu trên, theo nội dung trình bày và tài liệu gửi kèm công văn số 6754/CT-HTr nêu trên, trường hợp Tổng công ty CP Thương mại Xây dựng ký hợp đồng nhận nhập khẩu ủy thác với Công ty cổ phần Bột – Giấy VNT19, theo hợp đồng nhận nhập khẩu ủy thác Tổng Công ty CP Thương mại Xây dựng được ủy thác hợp đồng và thanh toán thay mua dây chuyển nhà máy sản xuất bột giấy với công ty Sodre Cell Tofte ở nước ngoài theo điều kiện giá EXW; làm thủ tục mở tờ khai hải quan và nộp thuế thay ở khâu nhập khẩu khi hàng về đến cảng Việt Nam.

Sau  khi đã nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu cho hàng hóa nhập khẩu ủy thác, Tổng Công ty CP Thương Mại Xây dựng hóa đơn GTGT xuất trả hàng nhập khẩu ủy thác ghi:

Giá bán chưa thuế GTGT: Giá trị hàng hóa nhập khẩu theo giá EXW trên tờ khai hải quan.

Thuế GTGT khâu nhập khẩu: ghi theo số thuế đã nộp ở khâu nhập khẩu trên Giấy nộp tiền vào NSNN.

Đối với phí ủy thác nhập khẩu nhận được Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng lập hóa đơn GTGT và thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT theo quy định.

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.