Đang hoàn thiện biểu thuế ưu đãi đặc biệt theo các FTA

Bộ Tài chính đang hoàn thiện tờ trình và dự thảo nghị định của Chính phủ về biểu thuế ưu đãi đặc biệt đối với các hiệp định thương mại tự do (FTA); dự kiến sẽ trình Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ 1/9/2016.

 

Riêng nghị định ban hành biểu thuế thực hiện FTA Việt Nam – Liên minh kinh tế Á- Âu sẽ được ban hành căn cứ vào thời điểm hiệu lực của hiệp định.

Các phương án đàm phán của một số hiệp định như: Hiệp định Thương mại Việt Nam – Cu Ba, Việt Nam – Israel, ASEAN – Hong Kong; mở cửa thị trường hàng hoá và dịch vụ tài chính trong Hiệp định Việt Nam – EFTA (Khối thương mại tự do Châu Âu), Hiệp định ASEAN – Hàn Quốc, ASEAN – Trung Quốc… cũng đã được Bộ Tài chính hoàn thiện.

Ngoài việc xây dựng các phương án về thuế quan, mở cửa thị trường, Bộ Tài chính cũng đã cùng với Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng phương án đàm phán dịch vụ trong ASEAN (Vòng 10), chủ trì đàm phán dịch vụ tài chính trong ASEAN (Vòng 8) và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện (RCEP).

Đến nay, Bộ Tài chính cũng đã hoàn thành rà soát các cam kết trong Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Dự kiến TPP sẽ được báo cáo Quốc hội Khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 1 vào tháng 7/2016. 

Đồng thời tiến hành rà soát kỹ thuật trong FTA Việt Nam – EU để sớm ký kết trong thời gian tới./.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Dark mode

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.