Đàm phán lại Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần giữa Việt Nam và Hà Lan

Theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai bên, vòng đàm phán thứ nhất Nghị định thư sửa đổi Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hà Lan đã được tiến hành từ ngày 23-25/5/2016 tại Hà Nội. Đoàn đàm phán của phía Việt Nam do Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế làm Trưởng đoàn; và đoàn đàm phán của phía Hà Lan do Ông Arno Oudijn, Trưởng phòng Các vấn đề quốc tế, Vụ Thuế Quốc tế và Thuế tiêu thụ, Bộ Tài chính Hà Lan làm Trưởng đoàn.

Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Hà Lan về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập đã được ký kết ngày 24/01/1995 tại Hague (Hà Lan) và có hiệu lực kể từ ngày 25/10/1995. Để cập nhật một số điều khoản cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay và bổ sung một số điều khoản nhằm tăng cường tính minh bạch và ngăn chặn việc lợi dụng Hiệp định thuế, phù hợp với tiêu chuẩn luật pháp của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, hai bên đã thống nhất tiến hành đàm phán Nghị định thư sửa đổi Hiệp định giữa hai nước từ ngày 23-25/5/2016 tại Hà Nội.

Quá trình đàm phán đã diễn ra trong bầu không khí hữu nghị và trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau. Tất cả các Điều khoản của Nghị định thư đã được hai bên rà soát và thảo luận. Một số nội dung chưa được thống nhất sẽ được hai bên tiếp tục trao đổi và thảo luận trong thời gian tới. Thời gian và kế hoạch thảo luận tiếp theo sẽ được thỏa thuận thông qua kênh liên lạc song phương.

Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Hà Lan có những bước phát triển toàn diện, hợp tác kinh tế giữa hai nước đã và đang phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Tính đến tháng 4/2016, Hà Lan có 216 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 8.091,11 triệu USD, đứng thứ 10 trong 114 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam.

Một số hình ảnh của hai đoàn đàm phán:

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.