Cục Thuế TP HCM xử lý 229 DN có giao dịch đáng ngờ

Ngày 9/6/2016, Cục Thuế TP HCM tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xử lý thông tin của các tổ chức, cá nhân có giao dịch đáng ngờ (GDĐN).

Theo đó, từ tháng 3/2014 đến tháng 5/2016, Cục Thuế TP HCM đã nhận được thông tin chuyển đến từ Tổng cục Thuế và cơ quan thanh tra giám sát của Ngân hàng Nhà nước về 1.524 DN, cá nhân với tổng giá trị GDĐN hơn 17.967 tỷ đồng và trên 20,5 triệu USD. Trong đó, Cục Thuế TP đã thanh tra, kiểm tra, xác minh 552 DN, cá nhân; kết quả xử lý 229 DN, truy thu thuế hơn 130 tỷ đồng. Cũng từ kết quả này, cơ quan thuế đã chuyển 8 hồ sơ sang công an, đến nay có 1 DN đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.  

Thời gian qua, bên cạnh việc triển khai thanh tra chuyên đề GDĐN với nhiều hình thức, cách làm khác nhau, Cục Thuế TP HCM đã có 3 sáng kiến kinh nghiệm về GDĐN, được Tổng cục Thuế đánh giá cao và phổ biến triển khai đến cán bộ công chức làm công tác thanh tra, kiểm tra của toàn ngành.     

Tại hội nghị, Cục Thuế TP HCM cũng tổ chức tập huấn chuyên đề chuyển nhượng vốn để cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật liên quan nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, công chức thuế  làm công tác thanh tra, kiểm tra.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.