Cục Thuế Hà Nội: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công chức thuế

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tại bộ phận quản lý thu trước bạ và thu khác cũng như cập nhật kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng quản lý thu thuế, ngày 11/6/2016 Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn cho gần 300 cán bộ công chức (CBCC) thuộc các phòng chức năng và 30 Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã làm công tác quản lý thu các khoản thu về đất và thu lệ phí trước bạ.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng CBCC trong ngành của Cục Thuế TP Hà Nội. Với kiến thức chuyên sâu và kỹ năng quản lý thuế chuyên nghiệp, nhanh chóng, các CBCC ở Bộ phận một cửa của 30 Chi cục Thuế đặc biệt là bộ phận quản lý thu trước bạ và thu khác sẽ là những cán bộ tạo bước đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính trong khâu tiếp nhận thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, các CBCC tại các Bộ phận một cửa cũng sẽ là những tư vấn viên nhiệt tình cho NNT, tạo điều kiện thuận lợi cho NNT và thực sự tạo môi trường thân thiện khi NNT đến giao dịch.

Tại hội nghị các CBCC thuế đã được các lãnh đạo, giảng viên kiêm nhiệm của Cục Thuế hướng dẫn phổ biến tóm tắt các chính sách thuế từ các khoản thu về đất và thu khác như: Chính sách thu Tiền thuê đất theo Nghị định 46/2014/NĐ-CP; Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp;Tiền sử dụng đất…Các giảng viên đã nêu các vướng mắc về thực tiễn triển khai thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh các lưu ý khi thực hiện quản lý thu nộp nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với Tổ chức kinh tế và hộ gia đình cá nhân; những vướng mắc trong việc thực hiện thu nghĩa vụ tài chính đối với đất được cấp giấy chứng nhận có nguồn gốc phân phối trái thẩm quyền trước 15/10/1993 theo Luật đất đai năm 1993, Luật đất đai năm 2003, Luật đất đai năm 2013 và về thu lệ phí trước bạ. Bên cạnh đó, một trong những nội dung quan trọng trong buổi đào tạo là giải đáp các vướng mắc trong triển khai quy chế trao đổi thông tin giữa cơ quan thuế và cơ quan Tài nguyên Môi trường. Đặc biệt, các giảng viên phổ biến ứng dụng hỗ trợ người nộp thuế kê khai nộp lệ phí trước bạ đối với phương tiện.

Tại hội nghị, những trường hợp vướng mắc cụ thể của CBCC khi thực thi nhiệm vụ làm công tác quản lý thu các khoản thu về đất và thu lệ phí trước bạ nêu ra đều được các giảng viên hướng dẫn trả lời. Qua buổi tập huấn, Cục Thuế TP Hà Nội mong muốn đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ CBCC trong ngành nói chung và các CBCC tại Bộ phận một cửa của các Chi cục Thuế nói riêng có kiến thức, trình độ, năng lực và tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ Người nộp thuế được tốt hơn, tạo sự tin tưởng, hài lòng của Người nộp thuế khi đến giao dịch tại cơ quan Thuế.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.