Chuẩn bị thu lệ phí trước bạ xe máy điện từ 1/7

Tổng cục Thuế mới đây đã có công văn chỉ đạo cục thuế các địa phương khẩn trương tiến hành các bước chuẩn bị để thu lệ phí trước bạ đối với xe máy điện từ 1/7/2016.

Tại công văn này, Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan thuế triển khai thu lệ phí trước bạ đối với xe máy điện kể từ ngày 1/7/2016. Chủ tài sản khi làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng, sở hữu xe máy điện phải làm thủ tục kê khai, nộp lệ phí trước bạ với cơ quan thuế.

Tổng cục Thuế chỉ đạo cơ quan thuế các địa phương tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe máy điện trên địa bàn, trong việc chấp hành chế độ hóa đơn, chứng từ theo đúng quy định của pháp luật về thuế và quản lý thuế.

Cơ quan thuế các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về việc xe máy điện khi làm thủ tục đăng ký sở hữu phải nộp lệ phí trước bạ kể 1/7 trở đi.

Các cục thuế khẩn trương phối hợp với sở tài chính nghiên cứu, đề xuất giá tính lệ phí trước bạ đối với các loại xe máy điện thuộc diện phải nộp, trình UBND tỉnh/thành phố ban hành, để có căn cứ thu lệ phí trước bạ đối với loại tài sản này.

Ngày 11/9/2015, Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo (tại công văn 1630/TTg- KTN) về phương án xử lý đối với xe máy điện chưa thực hiện thủ tục đăng ký. Thực hiện chỉ đạo này, đầu tháng 11/2015, Bộ Tài chính cũng có công văn gửi các bộ, ngành, địa phương về việc miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký đối với xe máy điện đang lưu hành chưa đăng ký đến hết 30/6/2016. Đến nay, thời hạn miễn thu lệ phí trước bạ đã hết.

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua. Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt

Tool tải hóa đơn điện tử hàng loạt ra cả file BCT và Rà Soát để làm sổ sách ( Hoàn toàn miễn phí)

Đã viết tốt lấy hóa đơn điện tử nhanh chóng và ra cả file rà soát và báo cáo thuế cho các bạn các kế toán. Dễ dàng lên sổ sách cũng như quản lý tồn kho giúp doanh nghiệp, hay nhanh chóng hơn. Đặc biệt tool này hoàn toàn miễn phí nha. Phiên 4.3

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Sau khi triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, từ ngày 1-1-2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử cho cá nhân và hộ kinh doanh. Theo quy định, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.