Công nhân nghĩ việc không lương hơn 30 ngày vậy thời gian đó có phải đóng bảo hiểm hay không?

71 viewsBảo hiểm xã hội
0

Xin chào
chúng tôi là công ty thành lập 2 năm nay, nhưng do biến động trong kinh doanh vì thế chúng tôi tạm ngưng hoạt động hơn 30 ngày chờ xử lý vậy trong thời gian đó có cần đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên không ạ, và mức đóng ra sao? xin cảm ơn nhiều

0
Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Dịch vụ Kế Toán Tân Thuế Việt, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau:
Điều 38. Quản lý đối tượng – Quyết định 959/BHXH quy định: 
“…1.7. Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng BHXH tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.
Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng theo quy định của pháp luật về BHXH thì không phải đóng BHXH, BHYT, BHTN nhưng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT.
1.8. Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng theo quy định của pháp luật về BHXH thì đơn vị và người lao động không phải đóng BHXH, BHTN, thời gian này vẫn được tính là thời gian tham gia BHXH, không được tính là thời gian đóng BHTN; phải đóng BHYT do cơ quan BHXH đóng.
…”
Căn cứ theo quy định trên thì trường hợp người lao động nghỉ việc không hưởng lương nếu từ 14 ngày làm việc trở lên thì tháng đó không phải đóng BHXH, BHTN, BHYT. Do đó 2 tháng a/c nghỉ việc không hưởng lương thì không có cơ sở để đóng các loại bảo hiểm trên. Đây là bảo hiểm bắt buộc nên a/c không thể tự mình đóng bảo hiểm tại cơ quan bảo hiểm xã hội được.
Về việc nghỉ không hưởng lương thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không, thì Luật việc làm 2013 có quy định như sau:
Điều 49. Điều kiện hưởng
“Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:
1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:
a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;
b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;
2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;
….”
Căn cứ theo những quy định trên thì nếu a/c nghỉ việc không hưởng lương thì tháng đó a/c không đóng bảo hiểm thất nghiệp và trường hợp này được hiểu là không đang đóng bảo hiểm thất nghiệp nên không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Quyết định 959/QĐ-BHXH về thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; Luật Việc làm số: 38/2013/QH13

Trân trọng
Dịch vụ Kế Toán Tân Thuế Việt

Tiện Ích Download

Quý khách có thể download form sau đây để gửi chúng tôi, nhận báo giá nhanh nhất.

Mẫu yêu cầu dịch vụ

Tải phần mềm kế toán

Tool hỗ trợ khai thuế

chu ky so efy-ca

error: Liên hệ 028.2211.0247 nhé !

Tư vấn 0984.744.591